Cà phê rang xay là gì và quá trình sản xuất cà phê rang xay đúng chuẩn mà bạn chưa biết?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cà phê. Cà phê phải rang, xay rồi mới đem pha để uống. Thế nhưng lại có các tên gọi như cà phê rang xay, cà phê rang xay nguyên chất, cà phê hạt rang pha máy,.. Để có một ly cà phê ngon thì còn phải đảm bảo sự an toàn và nguồn gốc của nó. Nên vì vậy, cà phê rang xay đang là lựa chọn hàng đầu của các quán cà phê hiện nay. Vậy cà phê rang xay là gì bạn đã biết chưa? Hãy cùng Mơak Coffee tìm hiểu cà phê rang xay là gì nhé!

ca-phe-rang-xay-la-gi-va-qua-trinh-san-xuat-ca-phe-rang-xay-dung-chuan-ma-ban-chua-biet

1. Cà phê rang xay là gì?

Cà phê rang xay là cà phê được chọn lựa từ những hạt cà phê tốt nhất, qua quá trình rang và xay cho ra sản phẩm cà phê 100% nguyên chất không pha tạp chất như: đậu, bắp, tinh bột, các chất phụ gia và hương liệu khác.

Trong quá trình rang xay có thể tẩm thêm bơ, rượu và được ủ trong điều kiện nhất định để tạo ra được một hương vị đậm đà, riêng biệt nhất.

ca-phe-rang-xay-la-gi-va-qua-trinh-san-xuat-ca-phe-rang-xay-dung-chuan-ma-ban-chua-biet

2. Quy trình sản xuất cà phê rang xay

Phân loại cà phê

Mục đích phân loại cà phê là để loại bỏ đi những hạt cà phê đen, hư, mốc, không đạt tiêu chuẩn. Cà phê đồng đều sẽ giúp chế biến nhanh chóng, dễ dàng mà cho ra được sản phẩm chất lượng.

Rang cà phê

Đây được xem là khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất rang xay cà phê. Dưới tác dụng của nhiệt độ, cà phê sẽ được tạo nên màu sắc, hương vị đặc trưng của cà phê. Sau khi rang, độ bền cơ học của hạt cà phê giảm, độ giòn tăng lên. Khi đó hạt cà phê sẽ dễ bị nghiền vỡ dưới tác dụng của lực cơ học.

Làm nguội cà phê

Sau khi được rang ở quá trình nhiệt độ cao, cà phê bị các hợp chất tạo hương mới sinh ra và liên tục bay hơi làm giảm mùi hương. Vì vậy, để tránh giảm hương vị của cà phê, sau khi rang, bạn cần làm nguội chúng càng nhanh càng tốt.

ca-phe-rang-xay-la-gi-va-qua-trinh-san-xuat-ca-phe-rang-xay-dung-chuan-ma-ban-chua-biet

Xay hạt cà phê

Việc xay hạt cà phê cũng có vai trò rất quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm cà phê rang xay. Nếu máy xay của bạn không tốt thì cà phê xay sẽ không được đều. Điều này dẫn tới việc pha chế cà phê rang xay sẽ gặp một số khó khăn và chất lượng ly cà phê cũng không đảm bảo.

Cà phê xay đúng tiêu chuẩn là hạt cà phê phải mịn đều, kích cỡ bằng hạt đường kính, không quá mịn hay quá thô. Mức nhiệt phát sinh tối thiểu.

Mục đích của việc xay cà phê rang chính là làm giảm đi kích thướt của hạt cà phê. Tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình pha chế hoặc khi có nhu cầu dùng đến.

3. Mua cà phê rang xay ở đâu tại Buôn Ma Thuột?

Là vùng đất trù phú của cà phê, vì vậy bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm nơi bán cà phê rang xay chất lượng. Mơak Farm là trang trại chuyên trồng và sản xuất cà phê rang xay chất lượng. Cà phê rang xay tại Mơak Farm đảm bảo quy trình chế biến để tạo nên hương vị cà phê nguyên chất đậm đà đúng với con người nơi đây.

Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác có thể để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể cập nhật thông tin chính xác hơn.

Bình luận đánh giá của bạn

avatar
  Nhận thông báo email  
Nhận thông báo cho
Cúc Họa Mi Cúc Họa MiNgười đóng góp
Chuyên chia sẽ các bài viết về ẩm thực và du lịch những địa điểm check in nổi tiếng ở Buôn Ma Thuột